หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เตือนภัย! ร้านขายมือถือออนไลน์ 2phoneshop โกง
กระทู้ข่าว
ร้องทุกข์
เตือนภัย
คอมพิวเตอร์
เตือนภัยทุกๆคนค่ะ ร้านขายมือถือมือ2 ที่เปิดขายในเฟสบุ๊ค โดยใช้ชื่อว่า "ยินดีต้อนรับ ทูโฟนช้อป" เป็นร้านหลอกลวง โดยเดิมใช้ชื่อร้านว่า phone2hand โดยวิธีการนั้นเริ่มต้นจะพูดลักษณะโน้มน้าวใจ สินค้ามีคุณภาพมีประกันมีของแถมต่อรองราคาได้ และอ้างว่ามีหน้าร้านอยู่จริงที่จ.เชียงราย บางครั้งก็บอกว่าอยู่สมุทรปราการ มีประสบการณ์และความน่าเชื่อถือมานานหลายปี ในหน้าโปรไฟล์มักจะโพสเลขพัสดุอยู่ตลอด จึงทำให้ร้านดูน่าเชื่อถือ แต่เมือตกลงซื้อขายและโอนเงินเรียบร้อย ทางร้านจะเริ่มเงียบหายไป ไม่ตอบแชท โทรไม่ติดและเมื่อติดต่อไปเรื่อยๆ ร้านจะอ้างว่าสินค้าเสียหายระหว่างขนส่งจะดำเนินการคืนเงินให้และก็พลัดวันไปเรื่อยๆ อ้างนั่นนี่สารพัด จนเวลาผ่านไปหลายอาทิตก็ไม่มีวี่แววการได้เงินคืน ตอนนี้มีผู้เสียหายหลายสิบคนแต่ยังไม่สามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้จึงอยากขอเตือภัยทุกๆท่านอย่าตกเป็นเหยื่อของคนชั่วๆแบบนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตือนภัย!! สำหรับคนหางานออนไลน์ กลโกงมิจฉาชีพ
วันนี้จะมาแชร์/เตือนภัย มิจจี้ในรูปแบบงานออนไลน์ กดรับออเดอร์สินค้า สำหรับน้องๆที่เรียนจบใหม่ หรือใครที่กำลังว่างงาน และมองหางานออนไลน์ในเน็ต ในกลุ่มเฟสบุ๊ค จะบอกว่าตอนนั้นลาออกจากงาน และเครียดที่ไม่
สมาชิกหมายเลข 7384996
จริงหรือกระบวนการหลอกลวง?
มีใคร ประสบปัญหา หรือเป็นผู้เสียหาย ตกอยู่ใน ธุรกิจ บริษัทนึง ที่เคลมว่าเป็นเส้นใยพิเศษ จากญี่ปุ่น….. ชุดชั้นใน ตัวละ50,000 ถุงเท้า 6,000 เคลมว่าใช้แล้วโรค หาย เดินได้ ชักจูงผู้สูงวัย ลงทุน เพื
สมาชิกหมายเลข 9226511
เราโดนมิจฉาชีพโกงเปนหมื่นค่ะเขาบอกว่าถ้าไม่โอนจะให้ตำรวจกับทนายมาที่บ้านเรากลัวพ่อแม่จะโดนด้วยทำยังไงดีคะ 😭😭
เรามีโอกาสได้เงินคืนมั้ยคะ เราพึ่งอายุ 15 แต่โดนหลอกเป็นหมื่นเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 9221698
เตือนภัยเพจ Gomining เว็บไซต์ https://gomining-network-trade.com เป็นมิจฉาชีพ
ดิฉันลงทุนหลากหลายสินทรัพย์ วันหนึ่งได้ไปรู้จักเว็บไซต์ https://gomining-network-trade.com ผ่านโค้ต ใช้นามแฝงว่า Coach(Wayu) ให้แนะนำเปิดพอร์ตกับ Gomining เพื่อเทรด BTC และ Gold ซึ่งเป็นมิจฉาชีพที่แนบ
สมาชิกหมายเลข 9221772
เราโดนมิจฉาชีพโกงเป็นหมื่นเลยค่ะแล้วเขาขู่ว่าถ้าไม่โอนให้จะให้ตำรวจหรือทนายมาที่บ้านค่ะ เรากลัวพ่อแม่ของเราจะโดนไปด้วย
สมาชิกหมายเลข 9221698
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้องทุกข์
เตือนภัย
คอมพิวเตอร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 19
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เตือนภัย! ร้านขายมือถือออนไลน์ 2phoneshop โกง